Nhớ bài Tiến Lên Miền Nam, TLMB là cách giúp bạn dành chiến thắng dễ dàng trước mọi đối thủ, hạn chế những thất bại không đáng có khi chơi. Cùng học cách Cách nhớ bài Tiến Lên nhanh dành cho người mới dưới đây nhé!

Cách nhớ bài Tiến Lên

Có 2 cách nhớ bài phổ biến mà mọi người chơi tiến lên Miền Nam hay Miền Bắc đều phải biết:

Cách 1: Nhớ các lá bài mình đã đánh trước đó, để xác định hướng đánh sao cho phù hợp. Bạn cần ghi nhớ mình đã ra quân bài nào trước đó. Mẹo từ cao thủ chơi bài chia sẽ, bạn hãy nhớ theo phương pháp từ A-J. Kèm với đó là bạn cần sắp xếp các quân bài hợp lý nhất.

Cách 2: Nhớ bài đối thủ, thay vì nhớ bài mình đã ra hãy tập đọc và nhớ bài người chơi khác. Không nhất thiết phải nhớ hết cả ván, cần nhớ những quân bài quyết định như 2, sảnh, đôi thông…

Nhớ bài nâng cao

Nhớ heo, trong trò chơi quân 2 hay được gọi bằng cái tên khác là Heo (cơ, chuông, bích, rô) có giá trị cao nhất. Ghi nhớ những quân bài này giúp nâng cao chiến thắng cho người chơi. Ví dụ bạn nhớ rằng đối thủ đã ra 2 rồi, và ván bài không ai có heo ngoài mình nữa, lúc này bạn gần như đã làm chủ cuộc chơi.

Ngoài Heo ra thì người chơi cần ưu tiên, nhớ các quân bài lớn có giá trị cao khác là A, K,Q, J, 10, giảm dần. Cái này phụ thuộc vào trí nhớ của mỗi người. Nếu trí nhớ tốt bạn có thể lưu trữ hết mọi thông tin. Còn nếu trí nhớ có hạn thì tốt nhất bạn chỉ cần nhớ những quân bài quan trọng mà thôi. Đừng tham lam quá, sẽ ảnh hưởng đến cả trận đấu đây.

Lưu ý: Phải tập trung suy nghĩ, đừng bao giờ để các yếu tố xung quanh ảnh hưởng đến bạn. Việc nhớ bài Tiến Lên là cả một quá trình, vì thế càng luyện tập bạn sẽ nhớ nhiều hơn.

Tác dụng việc nhớ bài Tiến Lên

Việc ghi nhớ bài nhằm giúp người chơi giảm những tình trạng bị đối thủ bắt bà, từ đó tính toán được nước đi tiếp theo. Giúp cơ hội chiến thắng được nâng cao hơn (không phải nhớ bài là win 100%, nhớ để tránh những nước đi sai lầm không đáng có mà thôi.)

Vậy là mình đã chia sẻ xong cách nhớ bài Tiến Lên nhanh dành cho người mới. Chúc mọi người thành công, may mắn khi chơi game bài TLMN, MB nhé!